อืม ร้านอาหารทะเลจัดเต็มแต่อยู่ใกล้ดอย ฟังดูเข้าท่า!!!
 
วันก่อนเป็นวันดี เหมาะกับการที่ข้าเจ้าจะชวนเพื่อนฝูงออกไปทานอาหารมื้อค่ำกัน แต่ฝนเจ้ากรรมก็ดันตกเสียนี่ แต่ไม่เป็นไร ก็มันหิว แล้วทุกคนก็ว่างกันวันนี้พอดี เพื่อนก็เสนอมาว่าไปกินอาหารทะเลกันมั้ย โอ้โห จะบอกว่าข้าเจ้าเสี้ยนอาหารทะเลเป็นที่สุด ฮ่าๆๆๆๆ พอดีไม่ได้กินอาหารทะเลมานาน
 
(ข้าเจ้าเสี้ยนอาหารทะเลจริงๆ นะ =///=)
 
เพื่อนบอกว่างั้นเย็นนี้เราไปกินที่ร้านนึง แต่อย่างงชื่อร้านนะ ข้าเจ้าก็ถามว่าร้านชื่ออะไร เพื่อนก็บอกว่า "ภูเก็ตซีฟู๊ด" เดี๋ยวสิเพื่อนเกลอ เราอยู่กันที่เชียงใหม่ไม่ใช่หรือ เพื่อนบอกว่า ถูกแล้ว ร้านนี้อยู่ที่เชียงใหม่นี่แหละ แต่ชื่อร้านเป็นภูเก็ต ถึงได้บอกว่าอย่างงไง เอ้อเหอะ ฮ่าๆๆๆๆ
 
ว่าแล้วก้ออกเดินทางกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างคลองชลประทานทางไปสนามกีฬา 700 ปี อยู่ตรงหัวมุมสี่แยกที่จะไปศูนย์ประชุมนานาชาติแห่งใหม่ ป้ายร้านตัวใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนแม้เวลาค่ำคืนและฝนตก = =) บรรยากาศหน้าร้านน่ารักมาก ที่จอดรถค่อนข้างสะดวกสบายเลยทีเดียว
 
(บรรยากาศร้านและเพื่อนฝูงที่ไปด้วยกัน =///=)
 
ภายในร้านตกแต่งด้วยไฟสลัวๆ (คุณพลเจ้าของร้านบอกว่าช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกในร้าน ให้คู่รักได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขยิ่งกว่า อุ้ยฟังแล้วจั๊กจี๊เลยครับ ฮ่าๆๆๆ) มีเวทีให้นักดนตรีเล่น และมีโปรเจคเตอร์เผื่อเวลามีฟุตบอล บรรยากาศดูชิลเป็นที่สุด :D
 
(ข้าวสวยร้อนๆ ยังทำออกมาสวยจนไม่กล้าตักกินเลย ^0^)
 
เมนูอาหารมีให้เลือกมากมายจนเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี เลยให้เพื่อนเป็นคนสั่งให้ เพื่อนก้สั่งไปหลายอย่างเลย ไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟ แต่ละอย่างก็น่ากินทั้งนั้น ทั้งปูผัดผงกะหรี่ (น่าจะเป็นรายการแนะนำของทางร้าน) ปลาทอดน้ำปลา หมึกทอด ต้มยำทะเล หอยเชลล์อบเนย แต่ละจานสังเกตได้ว่าค่อนข้างสดมาก กลิ่นหอมมาก ในจุดนี้ขอชื่นชมทางร้านที่เก็บรักษาสัตว์ทะเลได้ดี ถึงแม้ว่าจะอยู่เชียงใหม่ไกลจากทะเลก็ตาม
 
(ปูทะเลผัดผงกะหรี่ เมนูเด็ดของร้าน -3-)
 
รสชาติอาหารนั้น ถือว่าอร่อยมาก เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าใช้สูตรของที่ร้านเอง เพราะเห็นว่าเวิร์คกว่าสูตรของที่อื่น นอกจากอาหารทะเลจะสดแล้ว ยังเข้ารสกับเครื่องปรุงต่างๆ พอสมควร น้ำจิ้มก็ปรุงออกมาได้ดี มีรสชาติจัดจ้านเสริมรส ลองชิมปูทะเลผัดผงกะหรี่ดูสิ เพื่อนแนะนำมา เห็นจัดจานมาค่อนสร้างสวย พอตักเข้าปากนี่คืออื้อหือ จัดจ้านมาก แบบทั้งเนื้อปูทั้งเครื่องแกะกะหรี่นี่เข้าเนื้อกันมากอ่ะ แบบโอ้ย นี่ไม่ได้กินอะไรแบบนี้มานานแล้ว เจ๋งสุดยอดไปเลย >////<
 
(ปลาทอดน้ำปลา และหอยเชลล์อบเนย =w=)
 
ลองกินเมนูอื่นดูบ้าง ที่มาเสิร์ฟเป็นลำดับต่อไปคือปลาทอดน้ำปลา (จำไม่ได้จริงๆ ว่าเป็นปลาอะไร ><) และหอยเชลล์อบเนย อืม ปลาทอดรสชาติกำลังดี ไม่เค็มไป แต่ถ้าได้น้ำจิ้มมานี่คือ แซ่บมาก เพราะน้ำจิ้มปรุงมาดี รสชาติจัดจ้าน หอยเชลล์หอมมาก เนื้อนุ่ม แม้จะมีเนย แต่พอกินจริงๆ ก็ไม่ได้เลี่ยนเลยนะ รสออกมันๆ กำลังดี
 
ยังมีหมึกไข่ทอดที่หอมหมึกมากๆ กรอบนอกนุ่มใน ถ้าได้จิ้มน้ำจิ้มอีกก็คือดีมาก ตามมาติดๆ ด้วยต้มยำทะเลที่เครื่องครบ เนื้อเยอะ ไม่งกเนื้อเลย ตักแล้วเจอเนื้อตลอด -3-) รสชาติจัดจ้านเผ็ดเปรี้ยวหวานมีครบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยที่มาในรูปดาวคือ สวยจนไม่กล้าตักกินเลย >///<
 
ของหวานมีให้เลือกหลายเมนู ข้าเจ้าเลือกสั่งเป็นไอศกรีม ทางร้านไม่ได้ทำไอศกรีมเอง เป็นไอศกรีมสั่งมา จึงไม่ได้นำมาเขียนรีวิวด้วย แค่เล่าให้ฟังเฉยๆ
 
(อื้อหืออออออออออออออออออออออ =///=)
 
สำหรับราคาอาหารจะมี 2 แบบ คือ ราคาที่คิดมีทั้งแบบราคาต่อจานเหมือนร้านอื่นๆ ทั่วไป และอีกแบบซึ่งส่วนใหญ่หลักๆ จะคิดตามน้ำหนัก เพื่อให้เรารู้สึกว่าคุ้มกับเนื้อสัตว์ทะเลที่ใส่ลงไปตามปริมาณที่เราต้องการ ซึ่งคุ้มกว่าเน้นๆ ซึ่งทางร้านจะคิดราคาจากน้ำหนักสัตว์ทะเลหลักๆ ในเมนูนั้นๆ ในหน่วยเป็นขีดแล้วคูณราคาของสัตว์ทะเลแต่ละชนิด เช่น ปูเนื้อคิดที่ขีดละ 100 บาท คือ ปู 5 ขีดก็ 500 บาท ทำเมนูอะไรก็ได้โดยไม่มีค่าทำอาหารหรือค่าน้ำจิ้มเพิ่มเติมอีกแล้ว
 
ซึ่งราคาถือว่าอาจจะสูงกว่าร้านอาหารที่ไม่ใช่ร้านอาหารทะเลทั่วๆไป แต่ถ้ามองในแง่ของความสดและคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ ในการประกอบอาหารนั้นแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา มาก แถมไม่ต้องเสี่ยงบินไปกินกันไกลๆ ถึงภูเก็ตอีกด้วย
 
(หมึกไข่ทอด พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ♥♥♥)
 
การบริการจากทางร้านดีมากๆ ทั้งคุณพลเจ้าของร้านที่ลงมาดูแลและพูดคุยกับลูกค้าทุกโต๊ะเลย ♥♥♥ พนักงานที่ดูแลที่โต๊ะอาหารก็ใส่ใจเวลาเราจะเติมน้ำเติมท่า พนักงานบริการที่จอดรถก็ช่วยนำทางให้เรา ถือว่าค่อนข้างประทับใจมากๆ :D
 
ก็เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ เพราะร้านมีให้บริการทั้งห้องแอร์ และกลางแจ้ง (มีหลังคากันฝนและแดด) เหมาะสำหรับจะมาใช้เวลามื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นร่วมกันอย่างอิ่มเอมใจ :))
 
(ต้มยำทะเล แสบจัดจ้านสะใจมากกกกก -3-)
 
ขอขอบคุณคุณพล เจ้าของร้านที่ให้การต้อนรับและบริการเป็นอย่างดี ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับร้านอาหาร คุยสนุกและเป็นกันเองมากเลย :D
 
เว็บไซต์ของร้านอาหาร : http://www.phuketseafood-chiangmai.com
เบอร์โทร : 083-6083692, 086-6697071, 053-414024, 081-6022870
 
(หยิบได้หยิบไปเลยนะครับ :p)

Comment

Comment:

Tweet

ไม่ได้ทานอาหารทะเลมานานแล้ว
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-09-15 07:58